Bình Định thưởng Tết cao nhất 50 triệu đồng

Tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định cho biết, mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2013 trên địa bàn tỉnh này, cao nhất là 50 triệu đồng, trong khi đó nhiều doanh nghiệp không muốn công bố tiền thưởng cho người cho người lao động để cơ quan quản lý lao động nắm.

 

Ảnh minh họa.

Theo đó, trong số 128/300 doanh nghiệp được Sở gửi công văn yêu cầu báo cáo chính thức về tiền thưởng Tết âm lịch 2013 có 14 doanh nghiệp Nhà nước, 22 công ty cổ phần, 90 doanh nghiệp dân doanh và 2 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, đối với nhóm doanh nghiệp Nhà nước, mức thưởng Tết bình quân là 1 tháng lương và thưởng theo thi đua, mức cao nhất 30 triệu đồng, thấp nhất là 200 ngàn đồng. Đối với nhóm công ty cổ phần, thưởng bình quân 1 tháng lương, mức cao nhất 48,6 triệu đồng, thấp nhất 300 ngàn đồng. Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mức thưởng bình quân là 8,7 triệu đồng, mức cao nhất 26,5 triệu đồng, thấp nhất 1,7 triệu đồng.

Mức thưởng cao nhất thuộc nhóm khối doanh nghiệp, dân doanh cáo nhất là 50 triệu đồng, thấp nhất là 100 ngàn đồng. Trong đó, đối tượng là cán bộ văn phòng, cán bộ quản lý được thưởng tháng lương thứ 13; đối tượng là công nhân trực tiếp sản xuất được thưởng mức bình quân từ 100 ngàn đến 500 ngàn đồng.

Ông Nguyễn Mỹ Quang, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định cho biết: “Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn chủ yếu là hệ thống các ngân hàng, điện lực, xăng dầu… Mặc dù có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động nhưng lại không muốn công bố hay né tránh báo cơ quan quản lý lao động”.

Ý kiến bạn đọc

Bài viết:

Bình Định thưởng Tết cao nhất 50 triệu đồng

Tên của bạn:
Email của bạn:
Tiêu đề:
Nội dung:
 

Ý kiến phản hồi của độc giả sẽ được đăng ngay sau khi gửi, nếu đạt đủ các điều kiện sau:

  • Là tiếng Việt và phải có dấu đầy đủ
  • Ý kiến bình luận của bạn không trùng với các nội dung đã được đăng
  • Ý kiến bình luận mang tính xây dựng để những độc giả khác có góc nhìn sâu hơn và thiết thực hơn về chủ đề bình luận
  • Nội dung bình luận không vi phạm các lĩnh vực như: chính trị, tôn giáo, văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam

Xin cảm ơn!

Thông báo - thư mời

Video clip nổi bật