Có gì ở vườn đu đủ in chữ độc nhất miền Tây?

Vườn đu đủ đặc biệt này ở Hậu Giang hiện đang phát triển khá tốt, cho trái sai. Trong đó, nhiều trái được cột kín bởi túi bao trái và đang chờ ngày “ra lò”, trở thành những trái đu đủ in chữ độc nhất vô nhị.
 

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 1

 

Nhiều trái đu đủ được cột kín bởi túi bao. Khác với túi bao trái thông thông thường, túi bao này đã được cải tiến để có thể tạo ra chữ in trên trái thông qua quy luật che chắn ánh sáng mặt trời.

Được sự đồng ý của nhóm nông dân sản xuất đu đủ in chữ ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, phóng viên Dân Việt đã có dịp tham quan vườn đu đủ in chữ độc nhất ở miền Tây. 

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 2

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 3

Là năm đầu tiên giới thiệu ra thị trường nên nhóm nông dân xã Phú Hữu dự tính chỉ sản xuất từ 1.200 -1.400 trái bán vào dịp Tết nguyên đán.

Chị Nguyễn Thị Ướm – đại diện nhóm nông dân sản xuất đu đủ in chữ xã Phú Hữu thông tin, sau 4 lần thử nghiệm (từ đầu năm 2016 đến nay), nhóm của chị đã thành công trong việc in chữ lên trái đu đủ.

“Qua nhiều lần làm, chúng tôi cũng đã thành công. Trái đu đủ thông thường của quê hương đã được “trang điểm” thành những sản phẩm lạ mắt, từ đó tăng thêm giá trị vốn có và có thể giúp nông dân cải thiện cuộc sống gia đình” – chị Ướm nói.

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 4

 Giá sản phẩm bán ra được dự tính là từ 150.000-200.000 đồng/trái (tuỳ vào kích thước trái và mức độ thành công của sản phẩm).

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 5

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 6

Các chữ được in trên trái đu đủ được nhóm chị Ướm làm gồm “Phát”, “Lộc”, “Thọ”, “Tài”...

Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung - một thành viên khác trong nhóm sản xuất đu đủ in chữ thông tin thêm, ý tưởng của nhóm xuất phát từ việc cảm thấy thị trường hiện nay rất ưa chuộng đu đủ có da màu vàng, cùng với những kinh nghiệm đúc kết được qua kỹ thuật bao trái, nhóm đã quyết định thử nghiệm và đã thành công.

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 7

 co gi o vuon du du in chu doc nhat mien tay? hinh anh 8

Nhóm nông dân ở xã Phú Hữu rất mong được đón nhận, đóng góp ý kiến từ phía người dân địa phương, khách hàng gần xa. Riêng bản thân nhóm cũng không ngừng cải tiến để sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

Theo danviet

Ý kiến bạn đọc

Bài viết:

Có gì ở vườn đu đủ in chữ độc nhất miền Tây?

Tên của bạn:
Email của bạn:
Tiêu đề:
Nội dung:
 

Ý kiến phản hồi của độc giả sẽ được đăng ngay sau khi gửi, nếu đạt đủ các điều kiện sau:

  • Là tiếng Việt và phải có dấu đầy đủ
  • Ý kiến bình luận của bạn không trùng với các nội dung đã được đăng
  • Ý kiến bình luận mang tính xây dựng để những độc giả khác có góc nhìn sâu hơn và thiết thực hơn về chủ đề bình luận
  • Nội dung bình luận không vi phạm các lĩnh vực như: chính trị, tôn giáo, văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam

Xin cảm ơn!

Thông báo - thư mời

Video clip nổi bật