Xuân Trường không có tên trong danh sách ứng viên Quả bóng Vàng

Xuân Trường không có tên trong danh sách ứng viên Quả bóng Vàng

Bản danh sách ứng viên Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 được công bố sáng 9/12 đang gây nhiều tranh cãi.

Ba tiêu chí để bầu chọn cho danh hiệu cá nhân uy tín nhất của bóng đá Việt Nam gồm: Cầu thủ thi đấu xuất sắc tại các giải đấu trong nước, Cầu thủ thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển quốc gia ở các lứa tuổi và Cầu thủ có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật ở CLB hoặc Liên đoàn.

Xét theo đó, ban tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2016, do Báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức, đã không đưa Lương Xuân Trường vào danh sách ứng viên do không đáp ứng tiêu chí thứ nhất. Hiện tại tiền vệ sinh năm 1995 đang khoác áo CLB Incheon United thi đấu ở giải nhà nghề Hàn Quốc K-League.

Tuy nhiên, điều gây khó hiểu là một số cầu thủ cũng không đáp ứng một trong ba tiêu chí kể trên lại có tên trong danh sách 15 cầu thủ rút gọn. Ví dụ, tiền đạo Hoàng Vũ Samson và tiền vệ Nghiêm Xuân Tú (đều không khoác áo đội tuyển Việt Nam trong năm 2016), trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (đều có thời gian bị cấm thi đấu ở V-League vì vi phạm kỷ luật)...

xuan-truong-khong-co-ten-trong-danh-sach-ung-vien-qua-bong-vang

Xuân Trường thi đấu xuất sắc trong màu áo tuyển Việt Nam năm 2016, và là cầu thủ hiếm hoi nhiều lần được đá chính ở giải đấu nước ngoài. Ảnh: Đức Đồng.

Trước những nghịch lý trên, ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, cho biết: “Danh sách ứng viên chúng tôi tham khảo từ các chuyên gia thể thao và nhà báo. Và căn cứ theo các tiêu chí của giải thưởng thì Xuân Trường không có tên là đúng”. Tuy nhiên, trước những góp ý của giới truyền thông, người đứng đầu giải thưởng cho biết sẽ cân nhắc và có thể bổ sung, sửa tiêu chí bầu chọn. Tuy nhiên, việc Xuân Trường có nằm trong danh sách bầu chọn bổ sung hay không chưa có câu trả lời từ ban tổ chức.

“Những cầu thủ vi phạm điều lệ về đạo đức, bị kỷ luật chúng tôi cũng phải tham khảo ý kiến từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam và có thể thay đổi”, ông Nguyễn Thành Lợi nói thêm.

Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu chọn đến các đại biểu từ ngày 9/12 và sẽ thu phiếu bầu trước ngày 20/12. Gala công bố và trao giải diễn ra vào tối 4/1/2017.

Danh sách 15 ứng viên giải thưởng Quả bóng vàng nam Việt Nam 2016: Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Nguyễn Văn Quyết, Phạm Thành Lương, Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam)Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Hoàng Đình Tùng (Thanh Hoá), Lê Công Vinh (Bình Dương).

Trên thế giới, có nhiều cầu thủ thi đấu ở các giải nước ngoài nhưng vẫn được trao giải Quả bóng Vàng trong nước. Điển hình như tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đã có 10 đoạt Quả bóng Vàng Thụy Điển dù thi đấu ở các giải vô địch quốc gia của Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italy…

Theo Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc

Bài viết:

Xuân Trường không có tên trong danh sách ứng viên Quả bóng Vàng

Tên của bạn:
Email của bạn:
Tiêu đề:
Nội dung:
 

Ý kiến phản hồi của độc giả sẽ được đăng ngay sau khi gửi, nếu đạt đủ các điều kiện sau:

  • Là tiếng Việt và phải có dấu đầy đủ
  • Ý kiến bình luận của bạn không trùng với các nội dung đã được đăng
  • Ý kiến bình luận mang tính xây dựng để những độc giả khác có góc nhìn sâu hơn và thiết thực hơn về chủ đề bình luận
  • Nội dung bình luận không vi phạm các lĩnh vực như: chính trị, tôn giáo, văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam

Xin cảm ơn!

Thông báo - thư mời

Video clip nổi bật