Nữ sinh Hàn Quốc bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ

Một nữ sinh Hàn Quốc du lịch một mình ở Ấn Độ vừa tố cáo bị con trai chủ khách sạn pha thuốc và cưỡng hiếp khi cô đến thăm khu bảo tồn hổ ở miền trung nước này.

Người biểu tình cầm khẩu hiệu phản đối cưỡng hiếp trong một cuộc biểu tình hôm 29/1.

Nữ sinh đại học 23 tuổi báo cảnh sát về việc cô bị cưỡng hiếp hôm 14/1, sau khi trở về khách sạn từ một khu du lịch tại Công viên Quốc gia Bandhavgarh, thuộc bang Madhya Pradesh.

"Vụ việc xảy ra vào tháng trước, nhưng cô ấy nói không đủ dũng cảm để báo cáo ngay lập tức. Cô ấy đến gặp chúng tôi hôm 31/1 và chúng tôi đã lập vụ kiện đối với bị cáo", AFP dẫn lời điều tra viên Prakash Kulkarni cho biết.

Vụ việc diễn ra không lâu sau vụ hiếp dâm tập thể một sinh viên trên xe buýt ở New Delhi hồi tháng 12 năm ngoái, kích động làn sóng chỉ trích đối với cảnh sát và biểu tình về việc phụ nữ không được bảo đảm an toàn trong xã hội Ấn Độ.

Theo Times of India, cô gái Hàn Quốc đến Ấn Độ tháng trước bằng visa du lịch. Cô được nghi phạm mời uống bia sau khi trở về khách sạn vào buổi tối. "Cô cho biết cô bị mất ý thức nhưng tỉnh dậy lúc nửa đêm khi nghi phạm đang tấn công tình dục cô. Cô đã ép hắn ra khỏi phòng và khóa cửa", báo viết. India Express dẫn lời cảnh sát cho hay cô gái còn bị mất cắp túi chứa máy ảnh, điện thoại di động và tiền mặt tại một bến tàu hỏa hôm 29/1.

Có tới hơn 24.000 vụ cưỡng hiếp được báo cáo tại Ấn Độ năm 2011, mặc dù các nhà hoạt động cho rằng con số này không phản ánh đúng mức độ nghiêm trọng của sự việc, do định kiến xã hội đối với những vụ phạm tội kiểu này.

Các nhà tư vấn du lịch của Mỹ và các đại sứ quán nước ngoài khuyến cáo phụ nữ không nên du lịch một mình ở Ấn Độ, và cho biết họ "có thể gặp rủi ro và nên cảnh giác".

Ý kiến bạn đọc

Bài viết:

Nữ sinh Hàn Quốc bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ

Tên của bạn:
Email của bạn:
Tiêu đề:
Nội dung:
 

Ý kiến phản hồi của độc giả sẽ được đăng ngay sau khi gửi, nếu đạt đủ các điều kiện sau:

  • Là tiếng Việt và phải có dấu đầy đủ
  • Ý kiến bình luận của bạn không trùng với các nội dung đã được đăng
  • Ý kiến bình luận mang tính xây dựng để những độc giả khác có góc nhìn sâu hơn và thiết thực hơn về chủ đề bình luận
  • Nội dung bình luận không vi phạm các lĩnh vực như: chính trị, tôn giáo, văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam

Xin cảm ơn!

Thông báo - thư mời

Video clip nổi bật