Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên 'sẽ biến khỏi trái đất'

Hàn Quốc đưa ra lời cảnh cáo mạnh mẽ với Triều Tiên nếu nước này tấn công hạt nhân vào Seoul.

"Nếu Triều Tiên tấn công Hàn Quốc bằng vũ khí hạt nhân, chế độ của Kim Jong-un sẽ biến mất khỏi Trái Đất theo nguyện vọng của nhân loại", Xinhua dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok hôm qua cho biết.

Phát biểu được đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ cắt đường dây nóng quân sự với Hàn Quốc và hủy bỏ hiệp định đình chiến giữa hai nước từ ngày 11/3, nhằm phản ứng lại lệnh trừng phạt mới được mở rộng do Liên Hợp Quốc thông qua. Lệnh trừng phạt này được 15 nước thành viên Liên Hợp Quốc bỏ phiếu, sau vụ thử hạt nhân hồi tháng hai của Triều Tiên.

Hàn Quốc, nước ủng hộ lệnh trừng phạt mới, vừa tăng cường giám sát biên giới và sẵn sàng "đáp trả ngay lập tức" nếu bị tấn công, phát ngôn viên nói. Ứng viên cho chức bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Byung-kwan, người đang chờ quốc hội xét duyệt, cũng thề "tăng cường mạnh mẽ" sự ngăn chặn trước những nguy cơ an ninh.

Tân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay cũng cho rằng bà sẽ "đối phó cứng rắn" với những sự khiêu khích trong tương lai của Triều Tiên và cảnh báo nước láng giềng về sự tự hủy diệt. "Bất cứ quốc gia nào sẽ có nguy cơ tự hủy diệt mình nếu phớt lờ nhu cầu của nhân dân và thay vào đó tập trưng vào sức mạnh quân sự", bà nói. "Nhưng nếu Triều Tiên muốn thay đổi, Hàn Quốc sẵn sàng nỗ lực phục hồi lại niềm tin".

Trọng Giáp

Ý kiến bạn đọc

Bài viết:

Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên 'sẽ biến khỏi trái đất'

Tên của bạn:
Email của bạn:
Tiêu đề:
Nội dung:
 

Ý kiến phản hồi của độc giả sẽ được đăng ngay sau khi gửi, nếu đạt đủ các điều kiện sau:

  • Là tiếng Việt và phải có dấu đầy đủ
  • Ý kiến bình luận của bạn không trùng với các nội dung đã được đăng
  • Ý kiến bình luận mang tính xây dựng để những độc giả khác có góc nhìn sâu hơn và thiết thực hơn về chủ đề bình luận
  • Nội dung bình luận không vi phạm các lĩnh vực như: chính trị, tôn giáo, văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam

Xin cảm ơn!

Thông báo - thư mời

Video clip nổi bật