Lời kêu gọi

“Ba cây chụm lại…”

Hãy góp sức gìn giữ văn hóa quê mình!

Các anh chị em đồng hương Chợ Huyện sống tại TPHCM thân mến!

Khủng hoảng kinh tế kéo dài đã và đang ảnh hưởng đến đời sống của mỗi chúng ta hiện nay. Trong những ngày này, đi đến đâu chúng ta cũng nghe thông tin doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, thu hẹp sản xuất hoặc phải đi đến quyết định tuyên bố phá sản, đóng cửa kinh doanh. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người lao động như chúng ta bị thất nghiệp nhiều hơn, hoặc chí ít thì bị giảm lương…

Những vấn đề ấy tưởng chừng chỉ diễn ra ở những thành phố lớn nơi chúng ta đang sinh sống và làm việc hiện nay. Thế nhưng, giờ đây “cơn khủng hoảng ấy” nó cũng đang len lỏi vào những vùng quê xa xôi của quê hương chúng mình đó các anh chị em ơi.

Thật xót xa khi mới đây một anh bạn đồng hương ở ngoài quê vào cho biết rằng nguy cơ của việc tổ chức hai đêm diễn hát Bội (hát Tuồng) cúng chùa Ông vào ngày 13 tháng Giêng hàng năm ở quê hương mình sẽ không còn diễn ra nữa với lý do không có kinh phí để tổ chức. Các anh chị em nghĩ sao khi nghe thông tin này?

Hình ảnh hát Bội.

Tôi thì không biết thưởng thức nghệ thuật Tuồng lắm và tôi nghĩ nhiều anh chị em khác cũng giống như tôi vậy. Thậm chí mỗi chúng ta có về quê ăn Tết cũng rất ít ai có thể ở đến ngày cúng chùa Ông để được thưởng thức hai đêm diễn đó.

Thế nhưng nghĩ đến những cụ già là ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác … của chúng ta – những người đam mê về nghệ thuật hát Tuồng và đặc biệt những bậc tiền bối ấy luôn cố gắng gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của tổ tiên để lại tôi lại thấy rất xót xa nếu chúng ta không tiếp tục tổ chức được vì lý do không có kinh phí.

Chỉ 25 triệu đồng sẽ có hai đêm diễn hát Tuồng đầy nét văn hóa truyền thống và thiêng liêng trên quê hương mình anh chị em ạ. Với tình hình hiện nay, tôi nghĩ khó có một mạnh thường quân nào sẽ tài trợ toàn phần cho hai đêm diễn này. Thế nhưng, nếu mỗi chúng ta những người con xa xứ đóng góp mỗi người một ít, thì tôi nghĩ việc tổ chức hai đêm diễn đó sẽ không khó tí nào. Vì vậy qua website: www.donghuongphuocloc.com này tôi rất mong mỗi chúng ta – những người con của Chợ Huyện ở TPHCM hoặc những vùng miền khác hãy đồng lòng góp sức để cùng nhau gìn giữ bản sắc văn hóa trên quê hương mình để mùa xuân và Tết này Chợ Huyện mình vẫn đầy niềm vui anh chị em nhé.

Trận trọng và cầu chúc mọi người sức khỏe và thành công!

Mọi đóng góp xin liên hệ :

          1. Mr. QUỐC ( Bác Sĩ )

              ĐT: 0902.82.82.48

          2. Mr. DIỆN  (GĐ Cty Khánh Hưng )

              ĐT: 0986.66.88.75

          3. Mr. VŨ  ( GĐ Cty Lê Vũ )

              ĐT: 0903.516.287

Thông báo - thư mời

Video clip nổi bật